Code Description Pack Box Cnt
NT05-1 Enteral Feeding Bag
20
-
200
NT05-2 Enteral Feeding Bag 20 pcs 500
NT05-3 Enteral Feeding Bag 200
NT05-4 Enteral Feeding Bag 20 pcs 500

NT05-2 Enteral Feeding Bag


คุณลักษณะทั่วไป

  1. ตัวถุงทำจากพลาสติก PE (Polyethylene) ชนิด Medical Grade มีความเหนียวและทนทานต่อการฉีกขาด รูปทรงสี่เหลี่ยม ทนความร้อนได้ถึง 80 องศาเซลเซียส เมื่อนำถุงไปอุ่นใบอุณหภูมิสูงกว่า 80 องศาเซลเซียส แต่ไม่เกิน 100 องศาเซลเซียส เนื้อถุงพลาสติกยังคงรูปไม่ย่น ไม่ส่งกลิ่น
  2. ขนาดถุง ความกว้างเมื่อวัดจากส่วนกลางถุง กว้าง 11.8 ซม. ± 0.1 มม. และเมื่อวัดจากปลายถุง กว้าง 11 ซม. ± 0.1 มม. ความยาวถุง  22.5 ซม. ± 0.1 มม.
  3. ตัวถุงด้านข้างทั้งสองข้างไร้ตะเข็บ ทำให้ไม่ปริแตกข้าง
  4. เนื้อตัวถุงด้านในเป็นลายเส้น Emboss เพื่อให้อาหารเหลวไหลลงสู่ตัวถุงได้สะดวกทำให้เนื้อตัวถุงไม่ติดกัน
  5. เส้นปิดก้นถุง มีความกว้างไม่น้อยกว่า 1.00 ซม. และมีลักษณะลาดลง โดยข้อต่อปลายถุง อยู่ในระดับเดียวกับรอยเส้นปิดพอดี ทำให้ของเหลวในถุงสามารถไหลออกได้สะดวก และไหลออกจนหมดไม่ค้างอยู่ในถุง
  6. มีข้อต่อ (Filling port) สำหรับกรอกอาหารลงในถุง ซึ่งอยู่ตรงกลางของถุง พร้อมฝาเปิด-ปิด ทำจากพลาสติก PE (Polyethylene) โดยฝาปิดสามารถกดปิดได้แน่นสนิท เพราะมีเส้นนูนวงแหวนภายในฝาครอบ เพื่อป้องกันการไหลซึมของอาหารเหลว
  7. รอยปิดผนึกถุงด้านบน มีลักษณะ เป็นสองเส้น เพื่อความแข็งแรง และขอบถุงด้านบน ต้องกว้างไม่น้อยกว่า1.50 เซนติเมตร
  8. ในส่วนของฝาปิด มีหูแขวน สำหรับแขวนเสาน้ำเกลือ
  9. ตัวถุงมีขีดวัดปริมาตรโดยสังเขป สามารถบรรจุอาหารได้ 500 ซีซี
  10. ปลายถุงมีข้อต่อชนิดเดือย (Step connector) ทำจากพลาสติกชนิดแข็ง ทำจากพลาสติกโพลีเอทีลีน (Polyethylene-PE) สำหรับต่อกับสายให้อาหารได้ และข้อต่อนี้ต้องเชื่อมได้พอดีกับตัวถุง ทำให้อาหารเหลวไหลออกได้หมด ไม่ติดค้างอยู่ที่ก้นถุง
  11. ข้อต่อปลายถุงมีฝาครอบป้องกันสิ่งปนเปื้อน เป็น PVC ชนิดนิ่ม ซึ่งสามารถทนอุณหภูมิได้ถึง 80 องศาเซลเซียส โดยไม่ขยายตัวและหลุดออก
  12. ผ่านการทำให้ปราศจากเชื้อด้วยเอทธิลีนออกไซด์ (ETO) โดยมีสัญลักษณ์ Sterile EO แสดงอยู่
  13. บรรจุในซองพลาสติกปลอดเชื้อ 1 ชิ้น/ซอง (20 ซอง/แพ็ค) โดยไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนง่ายขณะเปิดใช้งาน
  14. มีอายุการใช้งาน 5 ปี
  15. ระบุวัน เดือน ปี ที่ผลิต และวันหมดอายุ บนบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจน
  16. มีใบรับรองมาตรฐาน ISO 13485
  17. มีผลการทดสอบจากสถาบัน SGS หรือ จากสถาบันของรัฐที่เชื่อถือได้ว่า ถุงให้อาหารสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยตามปกติ หลังจากผ่านการอุ่นอาหารเหลว ที่อุณหภูมิสูง 95 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที โดยไม่มีโลหะหนัก หรือสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายหลุดออกมา