Code | Description | Pack | Box | Cnt |
NT05-1 | Enteral Feeding Bag |
20 |
- |
200 |
NT05-2 | Enteral Feeding Bag 20 pcs | 500 | ||
NT05-3 | Enteral Feeding Bag | 200 | ||
NT05-4 | Enteral Feeding Bag 20 pcs | 500 |
NT05-2 Enteral Feeding Bag
คุณลักษณะทั่วไป
- ตัวถุงทำจากพลาสติก PE (Polyethylene) ชนิด Medical Grade มีความเหนียวและทนทานต่อการฉีกขาด รูปทรงสี่เหลี่ยม ทนความร้อนได้ถึง 80 องศาเซลเซียส เมื่อนำถุงไปอุ่นใบอุณหภูมิสูงกว่า 80 องศาเซลเซียส แต่ไม่เกิน 100 องศาเซลเซียส เนื้อถุงพลาสติกยังคงรูปไม่ย่น ไม่ส่งกลิ่น
- ขนาดถุง ความกว้างเมื่อวัดจากส่วนกลางถุง กว้าง 11.8 ซม. ± 0.1 มม. และเมื่อวัดจากปลายถุง กว้าง 11 ซม. ± 0.1 มม. ความยาวถุง 22.5 ซม. ± 0.1 มม.
- ตัวถุงด้านข้างทั้งสองข้างไร้ตะเข็บ ทำให้ไม่ปริแตกข้าง
- เนื้อตัวถุงด้านในเป็นลายเส้น Emboss เพื่อให้อาหารเหลวไหลลงสู่ตัวถุงได้สะดวกทำให้เนื้อตัวถุงไม่ติดกัน
- เส้นปิดก้นถุง มีความกว้างไม่น้อยกว่า 1.00 ซม. และมีลักษณะลาดลง โดยข้อต่อปลายถุง อยู่ในระดับเดียวกับรอยเส้นปิดพอดี ทำให้ของเหลวในถุงสามารถไหลออกได้สะดวก และไหลออกจนหมดไม่ค้างอยู่ในถุง
- มีข้อต่อ (Filling port) สำหรับกรอกอาหารลงในถุง ซึ่งอยู่ตรงกลางของถุง พร้อมฝาเปิด-ปิด ทำจากพลาสติก PE (Polyethylene) โดยฝาปิดสามารถกดปิดได้แน่นสนิท เพราะมีเส้นนูนวงแหวนภายในฝาครอบ เพื่อป้องกันการไหลซึมของอาหารเหลว
- รอยปิดผนึกถุงด้านบน มีลักษณะ เป็นสองเส้น เพื่อความแข็งแรง และขอบถุงด้านบน ต้องกว้างไม่น้อยกว่า1.50 เซนติเมตร
- ในส่วนของฝาปิด มีหูแขวน สำหรับแขวนเสาน้ำเกลือ
- ตัวถุงมีขีดวัดปริมาตรโดยสังเขป สามารถบรรจุอาหารได้ 500 ซีซี
- ปลายถุงมีข้อต่อชนิดเดือย (Step connector) ทำจากพลาสติกชนิดแข็ง ทำจากพลาสติกโพลีเอทีลีน (Polyethylene-PE) สำหรับต่อกับสายให้อาหารได้ และข้อต่อนี้ต้องเชื่อมได้พอดีกับตัวถุง ทำให้อาหารเหลวไหลออกได้หมด ไม่ติดค้างอยู่ที่ก้นถุง
- ข้อต่อปลายถุงมีฝาครอบป้องกันสิ่งปนเปื้อน เป็น PVC ชนิดนิ่ม ซึ่งสามารถทนอุณหภูมิได้ถึง 80 องศาเซลเซียส โดยไม่ขยายตัวและหลุดออก
- ผ่านการทำให้ปราศจากเชื้อด้วยเอทธิลีนออกไซด์ (ETO) โดยมีสัญลักษณ์ Sterile EO แสดงอยู่
- บรรจุในซองพลาสติกปลอดเชื้อ 1 ชิ้น/ซอง (20 ซอง/แพ็ค) โดยไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนง่ายขณะเปิดใช้งาน
- มีอายุการใช้งาน 5 ปี
- ระบุวัน เดือน ปี ที่ผลิต และวันหมดอายุ บนบรรจุภัณฑ์อย่างชัดเจน
- มีใบรับรองมาตรฐาน ISO 13485
- มีผลการทดสอบจากสถาบัน SGS หรือ จากสถาบันของรัฐที่เชื่อถือได้ว่า ถุงให้อาหารสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยตามปกติ หลังจากผ่านการอุ่นอาหารเหลว ที่อุณหภูมิสูง 95 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที โดยไม่มีโลหะหนัก หรือสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายหลุดออกมา